Có nên mua ổn áp cũ không?

Với tình trạng tai nạn cháy nổ xảy ra do sự cố về điện chiếm tỷ lệ rất lớn trong các nguyên nhân gây cháy nổ thường thấy diễn ra trên cả nước. Vì vậy mà việc chọn lựa mua ổn áp như một giải pháp đảm bảo an toàn trách xảy ra trường hợp đáng tiếc cho gia đình nhà bạn.

Việc tìm mua Lioa cũ từ nơi thu mua ôn áp cũ vẫn còn giá trị sử dụng là xu hướng tiêu dùng của một bộ phận người dân muốn tiết kiệm chi tiêu trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Đáp ứng nhu cầu và đối phó với cái nắng mùa hè sử dụng thiết bị điện tăng cao các gia đình chọn mua cho mình chiếc lioa cũ từ nơi thu mua ổn áp cũ để sử dụng. Những ổn áp lioa này tất nhiên còn hoạt động, có giá rẻ hơn ổn áp mới, do đó khá phù hợp điều kiện tài chính và nhu cầu của nhiều gia đình.

Có nên mua mua ổn áp lioa cũ không?

Một chiếc ổn áp mới hàng chính hãng có giá không hề thấp, để đủ dùng cho cả gia đình thường dùng loại ổn áp công suất 10kva giá rơi vào khoảng hơn 4.000.000 VNĐ. Giá khá cao nên nhiều gia đình hay chọn mua ổn áp lioa cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm số tiền đầu tư ban đầu.

Nhưng sử dụng ổn áp lioa cũ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và phiền toái như dễ hỏng, công xuất thấp không đủ dùng, linh kiện bị xuống cấp và máy móc bị hao mòn… Ngoài ra còn một lượng ổn áp lioa đời trước tồn kho của các cơ sở kinh doanh, nếu không am hiểu rõ về ổn áp lioa, bạn có thể mua phải hàng tồn từ trước.

Nếu khách hàng tinh tường, kinh nghiệm vẫn có thể chọn được sản phẩm thu mua ôn áp cũ tốt. Và lời khuyên nên mua ổn áp có công suất lớn hơn nhiều so với thực tế thiết vị nhà bạn bởi vì ổn áp cũ sử dụng nhiều và có thể đã qua sửa chữa công suất thực tế sẽ không còn được như nhãn mác đã đề.

 

Nhưng vẫn có thể mua được ổn áp cũ con tốt. Để có thể chọn thu mua ổn áp cũ với mức giá vừa phải mà vẫn hoạt động tốt là chuyện hiếm hoi nhưng không phải là không có nếu chúng ta có chút hiểu biết. Đầu tiên, nên tháo rời tất cả ổn áp ra kiêm tra tình trạng bên trong ổn áp liên kiện còn nguyên vẹn hay không? Có dâu hiệu tháo thay sửa hay không? ốc vít tại các con tem bảo hành đã bị tháo ra chưa? Bạn sẽ biết ổn áp náo đã được sửa chữa hay còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc từng điều kiện, hoàn cảnh, người tiêu dùng nên cân nhắc thật kỹ khi thu mua ôn áp cũ kẻo lại “tiền mất tật mang”.